HIỆU QUẢ LỌC HẠT PFE

Thử nghiệm hiệu quả lọc hạt PFE đánh giá khả năng giữ hạt trơ hoặc hiệu quả lọc của môi trường lọc và các thiết bị lọc khác ở cấp độ subicron. Hiệu quả lọc hạt PFE đo lường mức độ mặt nạ lọc các hạt Subicron, vi rút và vi khuẩn dự đoán rằng chúng sẽ được lọc tương tự.

HIỆU QUẢ LỌC HẠT PFE

Thử nghiệm hiệu quả lọc hạt PFE đánh giá khả năng giữ hạt trơ hoặc hiệu quả lọc của môi trường lọc và các thiết bị lọc khác ở cấp độ subicron. Thử nghiệm này được thực hiện trên mặt nạ trên mặt và trên tất cả các vật liệu lọc cho phép dòng chảy 1 mét khối mỗi phút (CFM) đi qua.

Hiệu quả lọc hạt PFE đo lường mức độ mặt nạ lọc các hạt Subicron, vi rút và vi khuẩn dự đoán rằng chúng sẽ được lọc tương tự. hiệu quả lọc hạt PFE mặt nạ tăng khi tỷ lệ phần trăm tăng. Mặc dù thử nghiệm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kích thước hạt từ 0.1 đến 5.0 micron, nhưng ASTM F2100-07 chỉ ra rằng kích thước hạt 0.1 micron sẽ được sử dụng. Khi so sánh kết quả thử nghiệm, điều quan trọng là phải chú ý đến kích thước của các hạt thử nghiệm được sử dụng, vì sử dụng kích thước hạt lớn hơn sẽ tạo ra xếp hạng PFE sai lệch.

Thử nghiệm này, còn được gọi là Đấu tranh hạt latex, được yêu cầu cho tiêu chuẩn ASTM F2100 và được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM F2100 và tuân theo nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn ASTM F2299.

Ví dụ yêu cầu của ASTM F2100-07 PFE;

Tỷ lệ:

Rào chắn thấp

Hàng rào trung bình

Rào cản cao

0.1   micron trong tiêu chuẩn ASTM F2299 

PFE (Hiệu quả lọc hạt)

Không bắt buộc

98 XNUMX%

98 XNUMX%

Tiêu chuẩn áp dụng

ASTM F2100

ASTM F2299

EN 149

EN 14683

Phương tiện thử nghiệm hiệu quả lọc hạt PFE

Trong thử nghiệm hiệu quả lọc hạt PFE, hiệu quả lọc của vật liệu lọc đối với các hạt subicron có thể được xác định bằng cách sử dụng các hạt khó khả thi. Quy trình này liên quan đến việc tạo ra một hạt aerosol bằng cách sử dụng máy tạo hạt Mô hình Hệ thống Đo lường Hạt (POS) Mô hình EUR-58 và các kính hiển vi polystyrene có thể truy nguyên của NIST. Các hạt được tính bằng bộ đếm hạt laser Model EUR-59 hoặc EUR-60.

Các hạt latex được sử dụng trong quy trình này có độ lệch chuẩn hẹp và thiết kế của máy tạo hạt PMS tạo ra độ khó hạt nhất quán. Thử nghiệm được thực hiện trong một kích thước hạt duy nhất. Nelson Labs có khả năng thực hiện bài kiểm tra ở 0.1 0.3m, 0.5m, 1.0, 2100 và 0.1 Lời. ASTM F1 chỉ định kích thước hạt 28,3 XNUMXm. Bộ đếm hạt PMS là một thiết bị dựa trên laser quang học và hoạt động ở tốc độ dòng XNUMX feet khối mỗi phút (CFM) hoặc XNUMX lít mỗi phút (LPM).

 

Mục đích của mặt nạ y tế là gì

Trong phòng phẫu thuật (OR), khẩu trang phẫu thuật bảo vệ khu vực vô trùng khỏi sự ô nhiễm có thể xảy ra chủ yếu do ho, hắt hơi hoặc nói. Mặt nạ cũng có thể bảo vệ bác sĩ lâm sàng khỏi các sản phẩm phụ của quy trình phẫu thuật, chẳng hạn như vụn xương, chất lỏng bắn vào cơ thể và lông khói từ kỹ thuật laser hoặc phẫu thuật điện. Ngoài khẩu trang OR, nó được sử dụng cho các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn để bảo vệ bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân khỏi các mầm bệnh có thể lây lan qua máu hoặc các chất dịch cơ thể, dịch tiết hoặc chất bài tiết khác. Mặt nạ phẫu thuật và thủ thuật có hiệu quả chống lại sự truyền qua giọt.


Sự khác biệt giữa mặt nạ phẫu thuật và mặt nạ bảo vệ hô hấp

Mặt nạ phẫu thuật được sử dụng để bảo vệ môi trường bệnh nhân khỏi bị ô nhiễm bên trong phòng mổ hoặc trong các quy trình vô trùng khác. Nó cũng bảo vệ bác sĩ lâm sàng khỏi chất lỏng bị ô nhiễm hoặc các mảnh vụn xuất hiện trong quá trình làm thủ thuật. Khẩu trang phẫu thuật có dây buộc để chúng có thể được điều chỉnh cho vừa vặn và buộc trên đầu mũ phẫu thuật hoặc mũ phồng. Mặt nạ thủ thuật được sử dụng để thực hiện các thủ thuật cho bệnh nhân hoặc khi bệnh nhân được cách ly để bảo vệ họ khỏi các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn. Chúng được sử dụng để bảo vệ cả bệnh nhân và nhân viên khỏi việc truyền dịch tiết đường hô hấp hoặc các chất lỏng hoặc mảnh vụn khác. Chúng được sử dụng cho 'nghi thức hô hấp' để ngăn mọi người lây lan vi trùng qua lời nói, ho hoặc hắt hơi. Mặt nạ thủ thuật có vòng tai để đeo nhanh.

 

Lời khuyên hữu ích:

KHẨU TRANG ĐỂ PHÒNG BỆNH TỐT NHẤT CHO BẠN KHI BẠN PHẢI NHÌN THẤY ĐƯỢC 2 LOẠI GIẤY QUAN TRỌNG SAU:

1./ Giấy kiểm định chất lượng có ghi TCVN 8389-2:2010

2./ Giấy phân loại Khẩu trang y tế KHÁNG KHUẨN

Chỉ cần đúng 2 từ khóa: TCVN 8389-2:2010 và KHÁNG KHUẨN thì bạn hãy mua nhé. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... Scroll